EP.10 ลุ้นแผ่นรองแก้วหลังจากประกาศแถมวันที่ 2 @ BNK48 CAFE

by OTARUTO : 22 Jun 2018

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเรื่องราวของโอตะฝึกหัดที่อัพคลาสอาชีพขึ้นมาระดับนึง จากประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวมา กับการติดตาม (ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นต่อคิวซื้อของมากกว่า) เหล่าเมมเบอร์ในดวงใจ โดยวันนี้ก็ยังคงเข้าคิวเช่นเคย 555+ มาร่วมติดตามและเป็นส่วนหนึ่งกับประสบการณ์สายเข้าคิวกันเถอะ

 

ความเดิมตอนที่แล้วติดตามได้จาก EP.09 ซึ่งได้ทิ้งท้ายไว้ว่าได้มีการนัดรับบัตรสมาชิกยาโยอิลายเฌอปราง บอกเลยว่าไม่ได้รอรับกันยาวนานนักหลังจากตกลงกันได้ เพราะสุดสัปดาห์ก็เตรียมมาต่อคิวรอซื้อเครื่องดื่มจาก BNK48 CAFE ตามที่มีการประกาศแถมแผ่นรองแก้วลายเมมเบอร์ในวันแรกวันที่ 11 พฤษภาคม 2561 ซึ่งวันนั้นเป็นวันศุกร์และเป็นวันทำงาน เลยได้นัดกันในวันที่ 2 หลังจากเริ่มแถม นั่นเอง

 

สำหรับวันที่ 12 พฤษภาคม เป็นหนึ่งวันที่ขาดการเตรียมพร้อมอย่างสิ้นเชิง ทั้งการที่ไม่มี power bank (ลืมไว้ที่ทำงาน) การไม่เตรียมอุปกรณ์ offline ไป (เช่น หนังสือการ์ตูน) การไม่เตรียมอาหารไประหว่างรอ และการชะล่าใจที่คิดว่าคนไม่เยอะ โดยที่ไปถึงเดอะมอลล์บางกะปิประมาณ 10 โมง (ยังดีที่ยังมีตังติดตัว)

 

ความหรรษาอย่างหนึ่งก่อนไปเข้าคิว คือการดูไลฟ์ VOOV ของน้ำใสในคืนวันที่ 11 พฤษภาคม ซึ่งโดยรวมค่อนข้างครื้นเครง เพราะเป็นการไลฟ์ในเธียร์เตอร์ ที่สมาชิกรวมตัวกันมาเรียนและซ้อม และมีเมมเบอร์หลายคนมาเข้าเฟรมตามที่น้ำใสเรียกร้อง ไม่ว่าจะเป็นอร เนย ตาหวาน เป็นต้น แต่ที่พีคมากคือช่วงสิบนาทีสุดท้าย ทีมงานได้เอาถุงใส่แผ่นรองแก้วจำนวนมากมาให้ และเหล่าเมมเบอร์ดูค่อนข้างประหลาดใจเหมือนกับเพิ่งได้เห็นแผ่นรองแก้วรูปตัวเองเป็นครั้งแรก ซึ่งก็พยายามกลบเกลื่อนอย่างไม่เนียน (ตั้งแต่นาทีที่ 52 เป็นต้นไป)

แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตาม ในเย็นวันนั้นก็มีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้น เช่น แผ่นรองแก้วที่มีลายเซ็นของเจน ออกตั้งแต่วันแรก มีดราม่าเรื่องชาเขียวที่กินไม่หมด และมีการประกาศจำกัดขายวันละ 1,250 คิวเท่านั้น พร้อมกับจำกัดสิทธิ์การได้แผ่นรองแก้วจาก 4 สิทธิ์ต่อ 1 ใบเสร็จ เหลือเพียง 2 สิทธิ์ต่อ 1 ใบเสร็จ ก็พอให้รำลึกกันได้บ้างว่าวันนั้นมีอะไรครับ

 

กลับมายังสถานการณ์ตอน 10 โมงที่รอ ก็มีคิวรอที่ดูไม่เยอะเท่าตอนงานจับมือและดูว่าเราก็ไม่ได้อยู่คิวที่ดูไกลนักเพราะนั่งอยู่ประมาณแถวที่ 3 เป็นคิวที่ 222 (แค่หลักร้อยเอง เด็กๆ) ......

 

ผ่านไป 1 ชั่วโมง 100 คิวแรกเพิ่งได้เรียกขึ้นไปรอหน้าคาเฟ่ ด้วยสภาพที่เล่นมือถือมากไม่ได้เพราะไม่มี power bank ทำให้การรอคอยช่างยาวนานเป็นพิเศษ และเพียงแค่ 11.30 น. แบตมือถือก็เหลือค่อนข้างน้อยแล้ว ต้องคอยปิดเน็ตเป็นพักๆ และได้ทราบข่าวว่ามีลายเซ็นออกเพิ่มอีก 2 คน

 

จนกระทั่ง 12.40 น. ในที่สุด ผมก็ได้ขึ้นไปรอในพื้นที่ที่มีแอร์แล้ว หลังจากที่นั่งตัวเหนียวเมือกมาสองชั่วโมงครึ่ง ก็มาเจอ OTAONLY ที่ต่อคิวอยู่ในแถวช่วงต้นๆ และส่งข่าวให้รู้ว่าที่แถวไม่ขยับนานมาก มาจากสาเหตุที่นำแข็งหมด ซึ่งรอกันยาวนานข้ามศตวรรษกันเลยทีเดียว

 

(สภาพหิวโหยยืนดูป้ายของกินหน้าคาเฟ่)

 

OTAONLY ทนรอซื้อเครื่องดื่มไม่ไหว จึงใช้อีกเงื่อนไขหนึ่งคือการซื้อครบ 250 บาทต่อสิทธิ์รับแผ่นรองแก้ว 1 ใบ เลยจัดคัพเค้ก 5 ชิ้นเพื่อรับแผ่นรองแก้ว 2 ใบ แล้วจรลีออกจากจุดนั้นในทันที ส่วนผมก็รอต่อไปสิครับ

 

ระหว่างนั้นพนักงานก็เริ่มมีการสอบถามว่ามีใครต้องการสั่งอย่างอื่นนอกจากเครื่องดื่มมั้ย (คงต้องตำหนิหน่อยและครับว่าทำไมคิดได้ช้ามาก) ซึ่งก็มีประมาณ 7-8 คนที่ได้ลัดคิวมาซื้ออาหารอื่นๆได้เลย ทำให้แถวเคลื่อนอีกครั้งจนผมมาได้ยืนรอบริเวณหน้าตู้คัพเค้ก

 

แผ่นน้ำตาลที่ให้มาพร้อมคัพเค้กซึ่งทุกคนที่ได้กินต่างสงสัยว่า “กินได้จริงๆรึ” และหลังจากได้ชิมก็แทบจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “รสชาติมันไม่น่าไว้กินมั้ง” หรือ “กินแล้วจะตายมั้ย”

 

หลังจากส่งภาพนี้ให้ OTAONLY ดู ก็ได้รับคำบ่นว่าคัพเค้กทั้ง 5 ชิ้นที่ซื้อมามีแต่น้องๆ อันเดอร์ + ซัทจัง ทำให้ทั้งสัปดาห์กลายเป็นซัทจัง of the week กันเลยทีเดียว เพราะการเดินทางไปรับซิงเกิ้ลที่ 3 (EP.07) ที่ได้รูปซัทจัง การไปกินยาโยอิ (EP.09) ที่ได้บัตรซัทจัง 3 ใบและแก้วอีกใบ รวมกับซัทจังที่เป็นแผ่นน้ำตาลในวันนี้ ทำเอาหวั่นไหวทีเดียวที่จะถูกตกด้วยสินค้าที่สุ่มมาได้บ่อยขนาดนี้

 

จนกระทั่ง 14.30 น. ในที่สุดก็ได้สั่งน้ำแล้ว วู้วววววว สำหรับสินค้าที่สั่ง เป็น signature ที่จะแถมแผ่นรองแก้วต่อ 1 รายการอยู่แล้ว ก็จัดไปเบาๆ เป็น Ice Green Tea Latte และ Lychee Rose Soda (ซึ่งรายการหลังนี่ยืนรอจนดูวิธีชงและเห็นวัตถุดิบที่จะมาผสมเป็นสินค้ามูลค่า 200 บาทให้เรากินกันนะฮะ ตัวลิ้นจี่เองมาจากลิ้นจี่กระป๋องยี่ห้อ aro คาดว่าอาจจะไปซื้อมาจาก makro ที่อยู่ข้างเดอะมอลล์นี่แหละ)

 

ก่อนที่จะมาลุ้นผลประกอบการคงต้องรีวิวเครื่องดื่มสั้นๆ ก่อนนะครับ ย้ำว่าเป็นความเห็นส่วนตัว อาจจะใช้อ้างอิงไม่ได้ เนื่องจากผมไม่ได้แบ่งลิ้นให้คนอื่นใช้ ซึ่งไม่น่าจะใช้ตอบความชอบของทุกคนได้....... ขอเริ่มจากชาเขียวก่อนแล้วกัน รสชาติมีความนมๆ และขมเฝื่อนๆ แบบชาเขียว แต่จะออกรสหวานมันแบบนมมากกว่า สำหรับคนที่ชอบกินแบบหวาน เมนูนี้ถือว่าผ่านเกณฑ์ครับ สั้นๆไม่เวิ่นเว้อ และเมนูลิ้นจี่โรสโซดา ถ้าไม่นับว่าเห็นวัตถุดิบมาก่อนก็ถือว่ารสหวานของหัวเชื้อลิ้นจี่และตัวเนื้อลิ้นจี่จัดว่าใช้ได้เลยทีเดียว และมีความซ่าของโซดามาช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เล็กน้อย โดยรวมแล้วก็ถือว่าผ่าน สมกับเป็นเมนูที่คุณนุ้ยแห่ง BNK48 ประกาศว่าชื่นชอบที่สุด

 

ต่อมาก็ลุ้นกันว่าจะได้เมมเบอร์คนไหนบ้าง ซึ่งผลประกอบการค่อนข้างดีทีเดียว เพราะว่าได้คุณนุ้ยกับน้องมายด์มานั่นเอง

 

หลังจากที่ส่งข่าวดีให้แก่ OTAONLY ว่าไม่ต้องไปหาสุ่มเกลือที่ไหนเพิ่มแล้วนั้น ก็เก็บภาพบรรยากาศคนเข้าคิวหน้าคาเฟ่มาฝากนิดนึงครับ

 

 

และสภาพเหล่าผู้ตกค้างอยู่ที่ลานจอดรถก็มีภาพมาฝากเช่นกัน

 

 

ซึ่งยังมีเพื่อนผมผู้มีบัตรยาโยอิเฌอปรางอยู่ในกลุ่มผู้ลี้ภัย ณ ลานจอดรถอยู่ด้วย และการที่ต้องมานั่งรอในสภาพนี้เกิน 4 ชั่วโมง ทำให้ผมต้องรีบมาส่งข้าวส่งน้ำให้ ก่อนที่เพื่อนผมจะสิ้นใจตายซะก่อน (ต้องเอาใจหน่อยเพราะยังไม่ได้รับบัตรยาโยอิเลย เดี๋ยวเปลี่ยนใจแล้วจะลำบากตามหาอีก)

 

รวมผลงานวันนี้ของผมกับ OTAONLY ทั้ง 4 แผ่นมีตามนี้เลยครับ

(ดูเหมือนเยอะแต่แค่ถ่ายหลายมุมเฉยๆ)

 

End credit หลังจากผ่านเหตุการณ์นี้ไปเกือบเดือนก็ได้แวะมาคาเฟ่อีกครั้งตั้งแต่เช้าวันที่ 10 มิถุนายน ซึ่งรอบนี้ต่อคิวรอไม่ถึง 10 นาที เพราะมีการเตรียมการที่รวดเร็วขึ้น สำหรับเครื่องดื่มยอดนิยม (เพราะราคาถูกแล้วแถมแผ่นรองแก้ว) ได้มีการชงเตรียมใส่แก้วไว้รอแล้ว ถ้าเราจ่ายเงินแล้วนำใบเสร็จไปแลกได้ทันที ทำให้ครั้งนี้ผมเข้าไปซื้อชาเขียวแบบ ขำๆ เพื่อลุ้นเล่น ได้ผลตามนี้ฮะ

 

 

หลังจากขิงกับ OTAONLY และ CapKave ผู้เป็น บก. ของเราไปแล้วนั้น ก็ได้รับแรงสนับสนุนอย่างเป็นทางการที่จะเลี้ยงน้ำผมในแก้วถัดไปเพื่อสุ่มแผ่นรองแก้วไปให้ท่านบก.นะครับ

 

 

และแก้วที่สองนี้เองที่ฟรี ผมเลยยกแผ่นรองแก้วทั้งสองแผ่นให้กับท่าน บก. ด้วยราคาน้ำลิ้นจี่โรสโซดาเพียงแก้วเดียว (ข้าไม่ได้ชอบรสคาเฟ่ แต่ข้าชอบบรรยากาศในการลุ้นกาฉะ ขงเบ้งไม่ได้กล่าวไว้) แต่เพิ่มเติมหน่อยว่ารสชาติลิ้นจี่โรสโซดาวันนี้แย่กว่าครั้งก่อนเพราะปริมาณโซดาที่เยอะเกินไปทำให้รสหวานของลิ้นจี่โดนกลบไปซะหมด หวังว่าถ้าได้กินครั้งหน้าคงได้กินรสชาติที่คงที่และมีมาตรฐานกว่านี้นะ

 

ณ ตอนนี้เรื่องการร่วม event กับ BNK48 หมดสต็อกเรียบร้อย ตอนแรกก็คิดอยู่ว่าจะหาเรื่องไปตามเรื่องอะไรดี พอดีกับที่มีประกาศขายโปสเตอร์หาเสียง world senbatsu single 53rd พอดี ถ้าไงตอนต่อไปคงเป็นเรื่องนี้แหละ (เฮ้อ ชีวิตไม่เคยผูกพันกับเดอะมอลล์บางกะปิขนาดนี้มาก่อนเลยสิให้ตาย)

End credit 2 เพิ่งได้ทราบข่าวเพิ่มเติมว่าแผ่นรองแก้วหมดแล้ว และกำลังจะออกลายใหม่มาถลุงตังแฟนคลับอีกในไม่ช้าแน่นอน

 


ด้วยรักและหวังเฉาหม่าฮั่น
OTARUTO

 

OTARUTO

Leave a Reply